Liên hệ chủ đầu tư

Tin tức dự án

Đừng đợi giá nhà lên rồi mới vác tiền đi mua

Hạn chế lớn nhất của những người trẻ hiện nay là mức tích lũy còn thấp, do vậy để mua được một căn nhà là không hề đơn giản. Trong khi đó, trên thị trường nhiều chủ đầu tư tung ra các sản phẩm căn hộ có diện tích và mức giá phù hợp ở phân khúc trên dưới 1 tỉ đồng.


Nguồn cung căn hộ trong thị trường còn nhiều cũng có chút ảnh hưởng tới giá bán nhưng nó không phải là yếu tố quyết định giá sẽ giảm. Những yếu tố ảnh hưởng mạnh hơn tới giá bán căn hộ tại thời điểm này là: đơn giá nhân công, vật tư, xây dựng - giá đất...

 

Tại buổi giao trực tuyến với nội dung “Vợ chồng trẻ - làm sao mua được nhà” do Báo Tuổi trẻ thực hiện sáng nay, các doanh nghiệp BĐS cho rằng việc giới trẻ ngày nay quan tâm nhiều đến căn hộ là một xu hướng của cuộc sống hiện đại, năng động. Vấn đề là làm sao tìm mua được những dự án có giá trị phù hợp, thuận lợi giao thông và tiện ích, đầy đủ...

Các khách mời trong buổi giao lưu chương trình - Ảnh: Thanh Tùng
Các khách mời trong buổi giao lưu chương trình - Ảnh: Thanh Tùng


Theo tư vấn của các doanh nghiệp, để tránh những rủi ro không đáng có, người trẻ nên chọn mua những sản phẩm của những đơn vị có thương hiệu, sản phẩm của họ đã minh chứng được chất lượng và cam kết đối với khách hàng. Việc này tốt nhất là mục sở thị tại các dự án mà các chủ đầu tư đó đã làm.

“Với thu nhập 12 -15 triệu, theo tôi là rất tốt và vẫn có khả năng mua được nhà nhưng bạn phải lựa chọn diện tích căn hộ nhỏ với tổng giá trị không quá 600 triệu đồng. Nếu bạn mua nhà với giá trị 1 tỷ đồng thì thu nhập của phải từ 18 - 20 triệu đồng”, ông Ngô Quang Phúc - Phó TGĐ Him Lam Land cho biết.

Cũng theo ông Phúc, các chủ đầu tư khi mở bán sản phẩm mới thì giai đoạn sau thường tăng giá từ 3 - 5% so với giá bán giai đoạn trước. Vô hình chung với cách làm này của các chủ đầu tư, mặt bằng giá nhà đất và căn hộ của Tp.HCM sẽ tăng giá liên tục. Như vậy, cơ hội mua nhà của giới trẻ sẽ ngày càng khó hơn.

Trên thị trường hiện nay, một số chuyên gia kinh tế cũng cho biết không hẳn chỉ có dòng sản phẩm cao cấp, rất nhiều doanh nghiệp khác cũng chọn phân khúc nhà ở hợp túi tiền, với giá bán từ 800 triệu đến 1,2 tỷ đồng/căn. Ngoài ra, các dự án nhà ở xã hội đang được ưu đãi rất tốt của Nhà nước về lãi suất. Đây là thời điểm rất thích hợp để mua.

“Việc dành dụm để có đủ tiền rồi mới mua nhà theo tôi là không khả thi vì hiện tại các cặp vợ chồng mới cưới vẫn phải chi trả tiền thuê nhà. Do vậy, tốt nhất nên dùng tiền thuê để trả tiền lãi ngân hàng và tiền vốn tích lũy từng tháng để trả nợ gốc. Như vậy, cơ hội mua nhà sẽ tốt hơn rất nhiều”, ông Phúc nói.


Giao lưu trực tuyến ngày Vợ chồng trẻ làm sao mua được nhà? - Đồ họa: V.TháiCác bạn trẻ tìm hiểu mua nhà tại dự án bất động sản Phú Đông - một dự án nằm trong chuỗi căn hộ phân khúc dưới 1,5 tỉ của Công ty bất động sản Him Lam Land. Ảnh Đình Dân

Dự án Him Lam Phú Đông - một dự án nằm trong chuỗi căn hộ phân khúc dưới 1,5 tỉ của Công ty bất động sản Him Lam Land. Ảnh Đình Dân


Còn theo lời ông Nguyễn Trung Tín - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS An Giamua nhà ở bất kỳ một nguồn nào cũng đều được hết. Nhưng trước hết, chúng ta phải xem vấn đề pháp lý của căn nhà mà chúng ta dự định mua. Nhất định phải có một trong những loại giấy tờ sau: Sổ hồng (nếu nhà đã hoàn thiện xong rồi); Hợp đồng mua bán trực tiếp từ chủ đầu tư hoặc các giấy tờ xác minh việc sở hữu căn nhà từ chủ đầu tư.

Ông Tín cũng cho biết thêm: “Thời điểm này chỉ thích hợp cho đầu tư trung và dài hạn, rất khó để có thể lướt sóng trong lúc này. Do đó, lợi ích do việc bất động sản tăng giá chỉ đến từ các sảm phẩm có chủ đầu tư uy tín, đơn vị xây dựng tốt và các tiện ích đặc biệt mà dự án đó có được”.

"Nguồn cung căn hộ trong thị trường còn nhiều cũng có chút ảnh hưởng tới giá bán nhưng nó không phải là yếu tố quyết định giá sẽ giảm. Những yếu tố ảnh hưởng mạnh hơn tới giá bán căn hộ tại thời điểm này là: đơn giá nhân công, vật tư, xây dựng - giá đất...", ông Tín khẳng định.

Nếu so sánh tồn kho căn hộ trong thị trường với nhu cầu nhà ở của người dân thì nguồn cung hiện nay chỉ cung ứng được một lượng rất nhỏ. Với 50.000 cặp vợ chồng mới trong mỗi năm như hiện nay thì phải cần thêm rất nhiều căn hộ nữa mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân Việt Nam cũng như Tp.HCM. Chúc bạn sớm mua được căn hộ hợp lý cho mình.

Lý do vì sao các chuyên gia và nhà đầu tư đều khuyên người trẻ nên mua nhà thời điểm này, theo một số đại diện ngân hàng thương mại tại buổi giao lưu trực tuyến, ngoài những chính sách hỗ trợ tốt cho thị trường BĐS, nguồn cung nhà hợp túi tiền ở khu nào cũng có trên địa bàn Tp.HCM, thì hệ thống ngân hàng đang “mở hầu bao” bằng nhiều chiến dịch cho vay với lãi suất hấp dẫn dài hạn.

Bà Nguyễn Phương Huyền - Giám Đốc KHCN Sacombank cho biết với thu nhập ổn định 15 triệu đồng/tháng các bạn trẻ hoàn toàn có thể mua căn nhà giá dưới 1 tỷ để ổn định cuộc sống thay vì chờ tích lũy đủ tiền vì hiện nay giá cả bất động sản đang ổn định ở mức phù hợp. Hầu hết các công ty bất động sản hiện nay đều có các căn hộ chung cư ở mức giá 1 tỷ như công ty Phát triển nhà Thủ Đức, An Gia, Hưng Thịnh, Khang Điền, Him Lam, …Các ngân hàng thì hiện đang áp dụng nhiều mức lãi suất để khách hàng lựa chọn phù hợp với khả năng chi trả so với thu nhập của mình.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

Tin tức xem nhiều

Xem bảng giá & chính sách bán hàng

Xem chi tiết