Liên hệ chủ đầu tư

Tin tức dự án

Giải bài toán chất lượng cao – tiền vừa phải

Với dân số trẻ chiếm tỉ lệ lớn tại Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp đều tính tới phân khúc này khi chuẩn bị cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Các chủ đầu tư bất động sản cũng vậy.

Tuy nhiên, đặc thù của phân khúc này là thu nhập chưa thật cao, tích lũy chưa nhiều song nhu cầu tiện ích lại hiện đại và cao cấp. Đây là bài toán khó, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Có một số chủ đầu tư bước đầu đã giải được bài toán này.

 

Giới trẻ cần những căn hộ vừa túi tiền…


Chị Đỗ Lan Anh, một cán bộ ngân hàng 30 tuổi, làm việc tại TP.HCM đã lâu nhưng vẫn đang ở nhà thuê. Gần đây chị cho biết đang tìm kiếm một căn hộ mà vợ chồng chị có khả năng chi trả, mức giá vào khoảng 1 – 1,5 tỉ đồng. “Mới gần chục năm đi làm nên tích lũy chưa được nhiều. Nếu giá cao hơn chúng tôi không xoay xở được và có thể dẫn tới rủi ro tài chính gia đình”, chị Lan Anh chia sẻ.

Nắm bắt được khả năng tài chính và nhu cầu như vậy của những cặp vợ chồng trẻ như gia đình chị Lan Anh, các chủ đầu tư tại TP.HCM đã rất nhanh nhạy tung ra những dự án căn hộ có giá vừa túi tiền trong thời gian gần đây.

Đầu tháng 7 này, một trong những thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản là Công ty Him Lam Land đã công bố kế hoạch tung ra thị trường gần 2.000 căn hộ với mức giá chỉ từ 1-1,5 tỉ đồng. Theo ghi nhận của chúng tôi, những căn hộ này được thiết kế trong các khu biệt lập, nằm trong nội ô của những dự án với quy mô lớn, khu phức hợp gồm nhà phố, biệt thự mà Him Lam Land đang phát triển. Trong đó, dự án khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông (đại lộ Phạm Văn Đồng) có quy mô 5,2ha, gồm 207 nhà phố thương mại và 400 căn hộ chung cư cao cấp, với hệ thống dịch vụ khép kín từ hồ bơi, trường học mẫu giáo, khu chăm sóc y tế… Tất cả căn hộ 2 phòng ngủ với diện tích từ 60-65m2 có giá bán từ 1,1-1,2 tỷ đồng/căn.

 

 

Thêm nhiều cơ hội sở hữu nhà cho người trẻ từ dự án Him Lam Phú Đông


 

Hình thực tế tháng 7 dự án Him Lam Phú Đông, đã xây xong phần tầng trệt


Trước đó, Novaland - một thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản chuyên phát triển phân khúc khá và cao cấp - cũng công bố dự án căn hộ phân khúc trung bình. Dự án có thể gọi là mở màn cho phân khúc trung bình của chủ đầu tư này được chào bán ở mức giá từ 1,5 tỉ đồng. Chủ đầu tư này xây dựng căn hộ phân khúc giá vừa túi tiền trên khu đất quy mô 3ha tại phường Hiệp Tân, quận Tân Phú.

Theo quan sát của chúng tôi, tại công trường, các dự án phân khúc vừa túi tiền mà các công ty này đang triển khai có hàng ngàn nhân công đang xây dựng ngày đêm. Có thể thấy các cánh chim đầu đàn của ngành bất động sản TP.HCM đang đa dạng hoá sản phẩm của họ từ nhà phố, biệt thự hàng chục tỉ đến căn hộ hạng trung giá trên dưới 1 tỉ đồng. Sự dịch chuyển này cũng phần nào cho thấy độ thấm thấu của việc điều chỉnh các chính sách vĩ mô với mục tiêu hướng thị trường vào dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực.

 

…Nhưng chất lượng phải cao, thương hiệu phải lớn


Quay lại trường hợp chị Lan Anh, dù ngân sách không lớn như chị thừa nhận, song gia đình trẻ này vẫn muốn căn hộ mình mua phải có chất lượng cao và được trang bị bằng vật liệu và nội thất của những thương hiệu lớn mới yên tâm.

Ông Ngô Quang Phúc, phó tổng giám đốc Him Lam Land, không cho rằng yêu cầu này là vô lý bởi theo quan điểm của ông, người trẻ hiện nay rất tài giỏi, có trí thức cao và luôn tiếp cận điều mới mẻ nên căn nhà của họ phải thiết kế hiện đại, tiện ích đầy đủ, đáp ứng cho cuộc sống thật sự năng động.Chủ đầu tư này thậm chí còn cam kết các căn hộ dù có mức giá khá “mềm” như dự án Him Lam Phú Đông vẫn sử dụng các vật liệu xây dựng có thương hiệu và tiện ích cao cấp. Vị này cho biết dù có mức giá hợp lý với những người như chị Lan Anh song Him Lam Land không giảm chất lượng từ khâu quy hoạch đến xây dựng và hoàn thiện. Tất cả các khâu đều phải đạt chuẩn hoặc trên chuẩn các khu căn hộ cao cấp mà Him Lam đã xây dựng trước đó. “Cụ thể, chúng tôi cam kết trong hợp đồng với khách hàng vật liệu và thiết bị hoàn thiện phải là những thương hiệu nổi tiếng như ToTo, Kohler; Teka; Ferroli… Nguyên tắc là căn hộ bán cho khách phải có đầy đủ tiện ích đi kèm cao cấp và hiện đại”, ông Phúc chia sẻ.

 

 

 

Phòng khách tinh tế hiện đại

 

 

Không gian phòng ngủ ấm cúng

 

 

Căn hộ được bàn giao hoàn thiện nội thất của TOTO; Teka; Ferroli

 

Cũng theo ông Phúc, để giải bài toán giá thấp nhưng chất lượng phải cao, đơn vị này đãchủ động cơ cấu lại diện tích căn hộ phù hợp cho người trẻ là từ 60-65m2. Ben cạnh đó, chủ đầu tư này chọn các vị trí không phải nằm ở ngay trung tâm mà chọn phát triển chuỗi căn hộ này trên các trục đường chính dễ kết nối với trung tâm và tránh kẹt xe, ví dụ như Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội, Võ Văn Kiệt…  “Hiện nay có yếu tố khác có thể còn quan trọng hơn cả vị trí đó là uy tín chủ đầu tư. Một chủ đầu tư có tâm và hành động quyết liệt để sản phẩm của họ trở lên tốt nhất thì chắc chắn giá trị của bất động sản đó sẽ không ngừng gia tăng. Đó là lý do giải thích được tại sao một dự án có vị trí xa hơn nhưng vẫn có giá trị cao hơn một dự án có vị trí gần”, ông Phúc lý giải.

Vị này cho biết thêm, để giải bài toán tưởng chừng khó khăn mà người trẻ đặt ra, nguyên tắc của Him Lam Land là phải làm tốt 3 giai đoạn trong đầu tư: trước đầu tư phải lựa chọn vị trí thuận lợi, quy hoạch khoa học để tạo lập giá trị cốt lõi. Trong đầu tư phải chọn nhà thầu thi công tốt, giám sát tốt, vật liệu tốt.Cuối cùng, giai đoạn sau đầu tư khi công trình đưa vào sử dụng thì phải có bộ máy quản lý bất động sản vận hành một cách chuyên nghiệp để đảm bảo căn nhà của khách hàng luôn được chăm sóc trong tình trạng hoàn hảo nhất. “Cả 3 giai đoạn này đều phải làm tốt. Nhưng để làm được điều này chủ đầu tư cần phải có kinh nghiệm, tiềm lực và trách nhiệm với xã hội”, ông Phúc chia sẻ.

Cũng theo vị này, các bạn trẻ chỉ có trong tay trên dưới 500 triệuđã có thể tính chuyện mua nhà trong phân khúc từ 1 - 1,5 tỉ đồng nhờ chính sách bán hàng với các phương thức được hỗ trợ thanh toán dài hạn.Theo ông Phúc, hạn chế lớn nhất của người trẻ chỉ là số tiền tích luỹ ban đầu còn ít nhưng ưu điểm của họ lại là những người rất giàu có. Đó là giàu có về sức khoẻ, tri thức và tiềm năng phát triển. Đây là những giá trị tín chấp mà giới trẻ có được. “Chia sẻ của tôi là các bạn trẻ nên mạnh dạn mua nhà nếu đã có 1 khoản tích lũy và thu nhập ổn định. Tuy sẽ có áp lực một chút nhưng sẽ tạo động lực rất mạnh mẽ để các bạn nỗ lực cố gắng hơn trong công việc để gia tăng thu nhập và ý thức tiết kiệm cũng tốt hơn”, ông Phúc gợi ý.

KHÁNH NGÂN

 

 

2 điểm người trẻ cần lưu ý khi mua nhà

Theo ý kiến của ông Phúc, các bạn trẻ, các cặp vợ chồng mới cưới khi chọn mua nhà, ngoài vấn đề về tài chính cần phải ưu tiên lưu ý 2 điểm quan trọng sau: một là thuận lợi cho việc di chuyển để phục vụ công việc và hai là tiện ích sinh hoạt dành cho bản thân và con cái. Với lưu ý thứ nhất thì khoảng cách không quan trọng bằng thời gian di chuyển trên đường. Nhà xa hơn nhưng thời gian đi nhanh thì sẽ tốt hơn vị trí gần nhưng lại bị kẹt xe, di chuyển mất rất nhiều thời gian.Với lưu ý thứ 2: khu căn hộ phải có những tiện ích phục vụ cho cuộc sống năng động như siêu thị, café, hồ bơi, phòng tập thể dục… và đặc biệt phải có những tiện ích phục vụ cho con nhỏ như sân chơi cho trẻ, công viên, trường mẫu giáo…

 

 


Chính sách chi trả cho người trẻ rất quan trọng

Theo ông Phúc, chính sách chi trả cho người trẻ rất quan trọng do đặc thù của người trẻ là số tiền tích luỹ ban đầu còn ít. Để giải bài toán này, Him Lam Land đưa ra chính sách chi trả dài hạn với 6 phương án để khách hàng lựa chọn. Ví dụ như thời gian đầu người mua nhà chỉ phải trả 10% (khoảng 120 triệu) là ký hợp đồng mua nhà. Từ  thời điểm này đến khi nhận nhà, khoảng 18 tháng người mua chỉ phải thanh toán thêm 35% (tương đương 380 triệu). Tại thời điểm nhận nhà khách hàng còn khoảng 50% giá trị căn hộ cần thanh toán, lúc này công ty hỗ trợ cho người mua trả chậm hai năm không lãi suất (mỗi tháng 2%/tổng giá trị) hoặc trả chậm trong 4 năm (mỗi tháng 1%/tổng giá trị) với lãi suất cố định là 6%/năm trong 4 năm (bằng lãi suất của nhà ở xã hội 6%/năm). “Như vậy khách hàng chỉ phải trả 12-15 triệu đồng/tháng là có thể sở hữu nhà”, ông Phúc tính toán.

 

Tin tức xem nhiều

Xem bảng giá & chính sách bán hàng

Xem chi tiết